KINILAW
Ang kinilaw ay isang uri ng paghahanda ng pagkain kung saan ang mga tinalupang hipon o mga maninipis na mga hiwa ng isda ay binabad o niluto lamang sa pamamagitan ng katas ng limon, sukao maanghang na mga sili.[1] Kilaw o kilawin rin ang tawag sa mga maliliit na piraso ng karne o isda na binabad sa suka at mga panimpla bago kainin. Nagreresulta ang prosesong pag-kilaw sa bahagya lamang na pagkaluto, hilaw o hindi pagkakaluto ng karneng kinakain.[1][2] Ayon sa isang resipi ng Peninsula Hotel ng Maynila, isang uri ng pagluluto ang kinilaw ng anumang bagay na maybuhay at sariwa sa pamamagitan ng suka, hindi ng apoy. Kabilang sa mga maikikilaw na may-buhay (hilaw na niluto lamang sa suka) na mga ito ang mga crustacean (alimasag, alimango, hipon,sugpo o ulang), mollusk (tulya, tahong o talaba), gulay, prutas, bulaklak, kulisap, at karne ng mga hayop. Ilang halimbawa pa ang mga isdang mackerel, grouper, sailfish, himaymay ng red snapper, at ang karne ng usa (Ingles:venison). Maaari ring kilawin ang mga kuhol pandagat (halimbawa na ang mga susong spider conch), mga sea cucumber, larvae ng uwang, at ang sea anemone.
BAR-B-Q
Barbecue or barbeque (common spelling variant)[1] (with abbreviations BBQ, Bar-B-Q and Barbie), used chiefly in the United States, Canada, the United Kingdom, New Zealand and Australia (called Braai in South Africa) is a method and apparatus for cooking meat, poultry and occasionally fish with the heat and hot smoke of a fire, smoking wood, or hot coals of charcoal or Liquefied petroleum gas.
The term as a noun can refer to the meat, the cooking apparatus itself (the "Barbecue grill" or simply "Barbecue") or to a party that includes such food or such preparation methods. The term as an adjective can refer to foods cooked by this method. The term is also used as a verb for the act of cooking food in this manner.
No comments:
Post a Comment